Kiddee : News

 • คิดดี
  คิดดีไอดอล ตั้งกลุ่มNP studio ผลิตสื่อดี เพื่อสร้างคลิปสั้นชวนน้องไม่สูบ ปกป้องนักสูบหน้าใหม่ในสถานศึกษา

  วันที่ 1 สิงหาคม ทีม NP Studio จ.กระบี่ จัดกิจกรรมพื้นที่ปฏิบัติการนักสื่อสารสร้างสรรค์ไอเดียสุขภาวะ ภาคใต้ ภายในโรงเรียนเหนือคลองประชาบำรุง โดยมีน้องๆนักเรียนชั้นมัธยมต้นชั้นปีที่1 เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 130 คน และทีมงาน 10คน พร้อมที่ปรึกษาและผู้บริหารคณาจารย์เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย ภายในกิจกรรม ได้มีผู้อำนวยการโรงเรียนมาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมชมสื่อคลิปสั้นและการบรรยาย ภายใต้หัวข้อ “เยาวชนกับการรู้ทันภัยบุหรี่” โดยวิทยากร อาจารย์สุรเชษฐ์ สมานสันติ จากเครือข่ายโรงเรียนปลอดบุหรี่ และ นายวรรณพจน์ เสริมสิน เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณะสุข จังหวัดกระบี่ ร่วมบรรยายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหลังจากชมผลงานหนังสั้นที่สมาชิกในทีมได้ร่วมกันผลิตขึ้นมา เพื่อนำเสนอเรื่องราวและสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ผ่านการหาข้อมูลและนำเสนอบทละคร โดยได้ฉายหนังให้น้องๆดู พร้อมเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัลเป็นสื่อรณรงค์ ลด ละ เลิกบุหรี่ ที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ และสำนักสาธารณสุขจังหวัดกระบี่
  ที่สำคัญน้องทั้ง130คน ได้ร่วมออกแบบและแสดงความคิดเห็นหลังชมหนังสั้น ผ่านหัวข้อ “เยาวชนไทยกับการพิชิตปัญหาบุหรี่” ซึ่งการระดมสมองเพื่อสร้างการรับรู้ของผู้เข้าร่วม เด็กๆให้ความสนใจและสามารถมองถึงการแก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง และเด็กที่เข้าร่วมกิจกรรมยังถ่ายภาพตนเองพร้อมแนะนำเชิญชวนเพื่อนๆในเฟสบุ๊คพร้อมติดแฮชแท็กชวน #KiddeeiDOL #ปกป้องนักสูบหน้าใหม่ พร้อมให้สัญญาว่าจะต้องกลับบ้านไปบอกกับผู้ปกครองและที่บ้านเชิญชวนให้เลิกสูบบุหรี่ด้วยกัน
 • คิดดี
  เมื่อเด็กในชุมชนไม่ยอมกินผัก Kiddee iDOL เลยออกปฏิบัติการทำสื่อดีชวนเด็กมากินผักกัน..

  คาราวานชวนเด็กมากินผัก เวทีที่2ของทีมกับผลงานสื่อที่น่ารัก..เข้าใจง่าย แนวๆเด็กๆ
  เอามาเผยแพร่ให้น้องๆในโรงเรียนบ้านควนตำบลบ้านควน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล
  และครั้งต่อไปกับน้องๆรร.มุสลิมศึกษาจากข้อมูลสถานการณ์ของเด็กในชุมชนโดย สนง.สาธารณสุขจังหวัดสตูล ที่ทีมงานChoose Studio ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลพบว่าพื้นที่แห่งนี้ มีเด็กที่ขาดสารอาหารอยู่มากทีมงานเลยมีความสนใจเลือกพื้นที่นี่เพื่อสื่อสารผ่านสื่อให้น้องๆได้ตระหนักและ
  รับรู้เรื่องการกินผักเพื่อร่างกายที่ดีกันนอกจากนี้ ทีมงานกลุ่ม Choose Studio
  ยังได้ผลิตสื่อขึ้นมาจำนวน 3ผลงานเพื่อนำเสนอเล่าเรื่องราวเรื่องผักชวนน้องๆในชุมชนกว่า 100คน มาร่วมตระหนักรู้ผ่านการกินผัก และสามารถใช้สื่อโซเชียลในการโพสต์และเเชร์ คลิปสั้น
  และ บทความเรื่องผักกัน..
 • kiddee
  คิดดีไอดอล สร้างปรากฏการณ์ ใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไชยาเป็นการสร้างสรรค์กิจกรรมทางกายทางเลือกให้กับคนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพ

  ทีมช่อราชพฤกษ์ นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีชวนคนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยการเพิ่มกิจกรรมทางกายด้วยศิลปะแม่ไม้มวยไทย ไชยา
  มวยไชยา ถือเป็นศิลปะการต่อสู้ที่อยู่คู่กับคนสุราษฎร์ธานี
  ตั้งแต่ในอดีต จนวันนี้คนรุ่นใหม่อย่างคิดดีไอดอลได้นำเสน่ห์การต่อสู้นำเอาท่วงท่าและจังหวะลีล่า
  มาสร้างสรรค์เป็นผลงานเพื่อส่งเสริมกายออกกำลังกายด้วยกระบวนการของคิดดีไอดอล "นักสื่อสารสร้างสรรค์สุขภาวะ"จึงเห็นคุณค่าของตนเอง สู่การพัฒนาแนวคิดให้เกิดไอเดียที่สร้างสรรค์ ผ่านสื่อดี พื้นที่ดี และภูมิดี จึงเกิดเป็นนักสื่อสารสร้างสรรค์ที่ตื่นรู้และเป็นพลเมืองที่ดีแก่สังคม
 • คิดดี
  ชวนน้องๆมาสนุกกับผักหวังเปลี่ยนพฤติกรรมชอบทานอาหารพวก Junk Foot

  ทีม ผัดผักน้ำมันจ๋อย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นักสื่อสารสร้างสรรค์ไอเดียสุขภาวะ ภาคใต้
  พื้นที่ปฏิบัติการ โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  เนื่องจากมองเห็นว่าน้องๆส่วนใหญ่เป็นคนในเมือง ซึ่งมีพฤติกรรมชอบทานอาหารพวก Junk Foot หรือ อาหารขยะ และส่วนมากมีพฤติกรรมติดเกมและจะทานอาหารจำพวก Junk Foot ร่วมด้วยขณะเล่นเกม และจะใช้เวลาในการเล่นเกมเป็นเวลานาน จึงได้ผลิตสื่อในการเชิญชวนน้องๆมาทานผัก และได้ชวนน้องๆมาร่วมการรังสรรค์เมนูน้ำผักและผลไม้อีกด้วย
  • ผลงานของนักสื่อสารสร้างสรรค์ไอเดียสุขภาวะ ภาคใต้ ปีที่1จำนวน 20ผลงาน 20พื้นที่ปฏิบัติการ กับ 7จังหวัดภาคใต้
Visitors: 1,210,328